[ĐỪNG TIẾC] “3 phút ” để tìm hiểu rỏ hơn về Thành phố du lịch Đà Lạt

Đà Lạt! Hay Thành phố Đà Lạt thì như các bạn cũng đã biết nơi đây chính là một trong những Thành phố du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Nhưng sẽ có rất nhiều quý du khách nghỉ rằng. Nơi đây có gì đặc trưng, có gì đặc biệt… Mà lại được xem là một trong những Thành phố du lịch hàng đầu được. Có lẽ cũng chính vì vậy. Mà bài viết chia sẽ, giới thiệu Đà Lạt là một trong những vấn đề được quý du khách cực kỳ quan tâm.

Quan tâm và biết thêm nhiều thông tin hữu ích về nơi đây. Chắc chắn sẽ giúp ích được cho các bạn trong rất nhiều trường hợp. Vừa có thể lựa chọn được thời gian thích hợp. Để có thể đưa gia đình, người thân, bạn bè đến với Đà Lạt. Du lịch, tham quan, tour nghỉ dưỡng Đà Lạt,… Mà không những vậy, bất cứ những ai muốn biết bất cứ thông tin gì về Thành phố ngàn hoa xinh đẹp này. Các bạn cũng sẽ dễ dàng trả lời và giải đáp thắc mắc.

Không phải là để “ta đây”, không phải là để thể hiện mình là một người hiểu biết. Mà khi các bạn nắm rỏ những thông tin cần thiết về vùng đất ngàn hoa xinh đẹp này. Các bạn đã góp một phần không nhỏ để xây dựng nên một Thành phố du lịch đẹp trong mắt quý du khách trong và ngoài nước nữa đấy.

Đà Lạt
Đà Lạt

Vì vậy! Bài viết sau đây của www.Vietsovpetrohotel.vn sẽ giới thiệu đến với các bạn. “tất tần tật” những thông tin về Thành phố Đà Lạt. Để các bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích và cần thiết nhất. Về Thành phố ngàn hoa xinh đẹp này nhé!

Giới thiệu sơ lược về Thành phố Đà Lạt

Đà Lạt – được mệnh danh là Thành phố sương mù, Thành phố ngàn hoa xinh đẹp. Một vùng đất có khí hậu ôn hòa, quanh năm mát mẻ trong lành. Một nơi có điều kiện khí hậu mà theo đánh giá của rất nhiều du khách là dễ chịu nhất tại đất nước hình chữ S. Tọa lạc trên Cao nguyên Lâm Viên thuộc tỉnh Lâm Đồng. Một trong 5 tỉnh thành thuộc vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió.

Thành phố Đà Lạt
Thành phố Đà Lạt

Với những điều kiện thuận lời như vậy. Cho nên Đà Lạt xứng đáng là Thành phố du lịch hàng đấu tại Việt Nam. Nhưng trong tình hình đại dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp trong và ngoài nước. Cho nên lượng du khách lựa chọn đến với Đà Lạt giảm một cách đáng kể. Tuy nhiên, theo như số liệu thống kê thì năm 2020. Đà Lạt đón bốn triệu lượt du khách tham quan, nghỉ dưỡng. Giảm 44% so với năm 2019. Trong đó, du khách quốc tế là 110 nghìn lượt, giảm 79.4%. Khách qua lưu trú đạt hơn 3.6 triệu lượt, giảm 24.7% so với năm 2019.

Tuy rất nhiều nơi chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Nhưng với thống kê trên cũng đã cho các bạn hiểu thêm được phần nào về sức hút của Thành phố Đà Lạt. Chính vì vậy, không ngoa khi khẳng định Thành phố Đà Lạt. Chính là Thành phố du lịch hàng đầu và hấp dẫn nhất hiện nay.

Đôi nét về Thành phố Đà Lạt ngàn hoa

Đà Lạt được mệnh danh là Thành phố ngàn hoa, là một thiên đường du lịch, nghỉ dưỡng. Không phải ngẫu nhiên mà nơi đây lại được ưu ái gọi với cái tên là Thành phố ngàn hoa.

Một vùng đất mà quanh năm luôn có mặt những loại hoa đang thi nhau khoe sắc. Nơi đây tập trung rất nhiều các loại hoa, hoa dại, hoa quý,… Chính vì điều này đã tạo nên cho Đà Lạt một vẻ đẹp thơ mộng, một vẻ đẹp lung linh làm say đăm quý du khách.

Thành phố Đà Lạt ngàn hoa

Với những ưu điểm đó, cho nên Đà Lạt đã được “mặc định” trong lòng mỗi du khách. Là một trong những địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng lý tưởng nhất. Vừa sở hữu cho mình một điều kiện tự nhiên, khí hậu thuận lợi. Dù du khách có lựa chọn đến với nơi đây vào bất cứ thời gian nào đi chăng nữa. Thì nơi đây cũng sẽ mang lại cho quý du khách có được cho mình những trải nghiệm tuyệt vời.

Một bật mí nhỏ dành cho quý du khách. Rằng thông thường thì mùa hè tại những vùng miền khác tại Việt Nam. Thì hầu như khí hậu sẽ khá là nóng, không khí khá là oi bức và ngột ngạt. Nhưng! Tại Thành phố Đà Lạt thì khí hậu lại khá mát mẻ và trong lành. Cùng với đó là cảnh sắc thiên nhiên vào mùa này lại cực kỳ đẹp và thơ mộng.

Cho nên có rất nhiều quý du khách trong và ngoài nước lựa chọn đến với Đà Lạt vào thời gian này. Để tránh cái nóng ói bức, cùng với đó là có cho mình một chuyến tham quan, du lịch tuyệt vời và ý nghĩa nhất.

Vị trí địa lý của Thành phố Đà Lạt sương mù

Không thể khẳng định nhưng có thể nói với các bạn một điều. Rằng Thành phố Đà Lạt là một vùng đất có vị trí đẹp và đắc địa nhất ở Việt Nam. Bởi vì trước đây các bạn cũng đã biết. Đà Lạt là một vùng đất nghỉ dưỡng và sinh sống của rất nhiều vị quan chức cấp cao. Của chế độ thực dân Pháp và triều đại Phong kiến Việt Nam… Ngay từ khi mới được phát hiện. Thì vùng đất này đã trở thành một trong những địa điểm cực kỳ lý tưởng rồi.

Vị trí địa lý của Thành phố Đà Lạt

Tọa lạc tại Cao nguyên Lâm Viên thơ mộng đầy nắng và gió. Có diện tích 400km2, đây không chỉ là Thành phố mà còn là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng. Đà Lạt cũng như là một kh vực trung tâm của tỉnh, 4 hướng đều tiếp giáp với các huyện khác của địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây có độ cao khoảng 1.500 mét so với mực nước biển.

Thành phố Đà Lạt có tọa độ địa lý 11°48′36″ đến 12°01′07″ vĩ độ bắc và 108°19′23″ đến 108°36′27″ kinh độ đông.

Đặc điểm địa hình đặc trưng của Thành phố Đà Lạt đó chính là cao nguyên đồi núi cao. Hầu như địa hình đồi núi cao nằm xung quanh bao bọc lại Thành phố. Ngoài ra còn có các dãy núi, vô hình chung tạo thành một bức tường chắn gió và bảo vệ. Trung tâm là một khu vực lòng chảo rộng lớn.

Lịch sử hình thành Thành phố Đà Lạt ngàn hoa

Vùng đất Cao nguyên Lâm Viên từ xa xưa là địa bàn cư trú của người Lạch, Chil và người Srê. Những người này thuộc người dân tộc Cơ Ho. Cuối những năm của thế kỷ 19, có rất nhiều nhà thám hiểm người Pháp đã thực hiện những chuyến đi sâu vào vùng đất này.

Năm 1893, nhận được nhiệm vụ từ Toàn quyền Jean – Marie de Lanessan. Bác sĩ Alexandre Yersin đã tiến hình một cuộc khảo sát tuyến đường bộ từ Sài Gòn xuyên qua vùng đất của người Thượng. Kết thúc ở một địa điểm trên bờ biển khu vực Trung Kỳ.

Lịch sử Thành phố Đà Lạt

Vào ngày 21/06/1893 trên hành trình thám hiểm của mình. Bác sĩ Alexandre Yersin đã đặt chân đến vùng đất Cao Nguyên Lâm Viên. Năm 1897, trong khi tìm kiếm một địa điểm để xây dựng trạm nghỉ dưỡng cho người Pháp ở Đông Dương. Toàn quyền Paul Doumer đã gửi một bức thư hỏi ý kiến của bác sĩ Alexandre Yersin.

Khi bác sĩ Alexandre Yersin nhận được thư của Toàn quền Paul Doumer. Đã nghỉ ngay đến Cao nguyên Lâm Viên và gợi ý vùng đất này. Một vùng đất cực kỳ lý tưởng, thỏa mãn đầy đủ mọi yêu tố. Như là: độ cao thích hợp, diện tích đủ rộng, nguồn nước đảm bảo, khí hậu trong lành, ôn hòa và cực kỳ mát mẻ. Hơn hết đó chính là có thể thiết lập tuyến đường giao thông.

Mãi đến đến cuối tháng 3 năm 1899. Toàn quyền Paul Doumer cùng với bác sĩ Alexander Yersin đã đích thân đến khảo sát thực tế tại Cao nguyên Lâm Viên.

Tên gọi của Đà Lạt bắt nguồn từ đâu?

Đà Lạt được bắt nguồn từ chữ “ĐẠ LẠCH” đây cũng là tên gọi của suối Cam Ly. Con suối này khởi nguồn từ từ huyện Lạc Dương. Dòng suối này chảy qua khu vực Thành phố Đà Lạt theo hướng Bắc – Nam. Mà đoạn từ khoảng hồ Than Thở đến thác Cam Ly ngày nay được gọi là Đạ Lạch.

Cũng theo như ngôn ngữ của người Thượng. Thì Đạ hoặc Dak có nghĩa là nước. Theo ý nghĩa môn na thì Đà Lạt có nghĩa là nước của người Lát. Hay suối của người Lát (người K’Ho).

Tên gọi Đà Lạt bắt nguồn từ đâu?

Những người có công kiến thiết Thành phố còn sáng tạo ra một câu nói cách ngon khéo léo bằng tiếng La Tinh. Dat Aliis Laetitiam Aliis Temperiem. Câu nói này dịch ra có nghĩa là  “Cho người này nguồn vui, cho kẻ khác sức khỏe”. Nếu như các bạn chú ý. Thì khi ghép 5 chữ cái đầu tiên trong câu nói bằng tiếng La Tinh. Thì sẽ ghép được từ DALAT.

Đây là những giả thiết với tên gọi Đà Lạt như hiện nay. Nhưng với một vùng đất có khi hậu quanh năm trong lành mát mẻ. Khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và thơ mộng. Cũng với đó là những di sản kiến trúc Pháp phong phú và đặc trưng. Cho nên Đà Lạt được ví von và gọi với những cái tên khác. Như là: Thành phố sương mù, Thành phố ngàn hoa, Xứ Mai Anh Đào, Tiểu Paris,…

Khí hậu đặc trưng của Thành phố Đà Lạt

Đà Lạt – do nằm ở độ cao 1.500 mét so với mực nước biển. Cùng với đó là được các dãy núi cùng với hệ thực vật rừng. Đặc biệt là hệ thực vật rừng bao bọc. Cho nên khí hậu đặc trưng có sự đối lập hoàn toàn so với kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa của miền Trung và khí hậu nhiệt đới Xavan của miền Nam. Vì vậy nên vùng đất Đà Lạt có kiểu khí hậu miền núi ôn hòa, quanh năm mát mẻ và trong lành.

Khí hậu đặc trưng của Thành phố Đà Lạt

Nhiệt độ trung bình tại Thành phố Đà Lạt hàng năm giao động trong khoảng biên độ nhiệt không quá 20 – 21 độ C. Dù là những ngày nóng đỉnh điểm thì nhiệt độ tại Đà Lạt cũng khá là dịu mát. Thêm một kiểu khí hậu đặc trưng nữa ở Đà Lạt nữa. Đó chính là vào những ngày mùa đông, những vùng miền khác, đặc biệt là tại miền Bắc thì nhiệt độ khá là lạnh. Nhưng ở Đà Lạt nhiệt độ chỉ giao động trong khoảng 6 – 8 độ C mà thôi.

Một nét đặc trưng khá lớn ở Đà Lạt về kiểu khí hậu rất dễ nhận thấy. Đó chính là biên độ nhiệt độ giữa ngày và đêm ở Đà Lạt khá là lớn. Trung bình năm có thể lên đến hơn 10 độ C. Ghi nhận cao nhất vào những tháng mùa khô, có khi lên đến 13 – 14 độ C. Ngược lại vào những tháng mùa mưa, chỉ giao động trong khoảng 6 – 7 độ C.

Nhưng! Biên độ nhiệt độ trung bình giữa các tháng trong năm lại khá thấp. Tháng ấm nhất và tháng lạnh nhất cũng chỉ chênh lệch chưa đến 4 độ C.

Khí hậu ở Đà Lạt có sự phân chia rỏ rệt, mùa nắng – mùa mưa

Thông thường thì mùa nắng (mùa khô) ở Đà Lạt kéo dài từ khoảng đầu tháng 12 cho đến đầu tháng 4. Theo như ghi nhận thì tổng số giờ nắng trong năm ở Thành phố ngàn hoa xinh đẹp tương đối cao. Rơi vào khoảng 2.236 giờ/năm, lượng bức xạ mặt trời không quá cao so với các tỉnh thành lân cận. Nhưng lượng bức xạ mặt trời này chủ yếu là nguồn năng lượng dành cho các quá trình trao đổi nhiệt. Mang lại nền nhiệt độ thấp và tương đối ôn hòa, dễ chịu.

Khí hậu Đà Lạt có sự phân bố rỏ rệt, mùa nắng - mùa mưa

Nếu như mùa khô ở Đà Lạt chỉ duy trì trong vòng 4 tháng. Thì mùa mưa ở xứ sở Sương mù kéo dài khá lâu. Bắt đầu vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 cho đến cuối tháng 10 đầu tháng 11. Sẽ có sự thay đổi so với các năm nhưng mùa mưa ở Đà Lạt thông thường vẫn sẽ kéo dài khoảng 6 tháng trong một năm. Trung bình thì tại Đà Lạt có đến 160 ngày mua với lượng mưa rơi vào khoảng 1.768 mm. Những tháng mùa mưa tập trung chủ yếu vào tháng 7, 8, 9 và tháng 10.

Thêm một nét đặc trưng riêng biệt ở Đà Lạt có liên quan đến khi hậu nữa. Đó chính là hiện tượng sương mù. Trung bình thì sẽ có khoảng 80 – 85 ngày trong 1 năm có sương mù. Sương mù xuất hiện nhiều nhất vào khoảng thời gian từ tháng 2 tới tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 10. Nếu như du khách muốn săn mây, “thưỡng lãm” sương mù. Thì có thể lựa chọn đến với Đà Lạt vào những khoảng thời gian này nhé!

Nét văn hóa đặc trưng của Thành phố Đà Lạt

Không giống như những Thành phố lớn khác trên cả nước. Thành phố Đà Lạt có một nét đặc trưng văn hóa riêng. Mà có lễ bất cứ du khách nào mỗi khi có dịp đặt chân đến với nơi đây cũng đều cảm thấy thoải mái và dễ chịu cả. Cuộc sống của Đà Lạt diễn ra một cách êm đềm, không quá náo nhiệt, không quá tấp nập. Đặc biệt là không xô bồ và chật chội.

Nét văn hóa đặc trưng của Thành phố Đà Lạt

Chính vì lẽ đó mà Đà Lạt được mọi người gọi với cái tên là Thành phố có vẻ đẹp lung linh và huyền ảo. Với những nét văn hóa đặc trng của người đồng bào dân tộc. Hay những chương trình âm nhạc, những chương trình lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc.

Từ phong cách đặc trưng của điều kiện tự nhiên, điều kiện khí hậu. Cho nên văn hóa của Thành phố Đà Lạt ngàn hoa cũng có những nét riêng biệt. Nhưng nhìn chung thì có thể khẳng định lại rằng. Ở Đà Lạt có sự giao thoa và kết hợp giữa các nền văn hóa khác nhau. Có sự du nhập của những nền văn hóa tiên tiến và hiện đại trong và ngoài nước.

Cho nên dù bất cứ những ai đặt chân đến với Đà Lạt. Bất kể đến từ vùng miền hay đất nước nào đi chăng nữa. Thì cũng sẽ có một sự thiện cảm, sự yêu quý đặc biệt đối với vùng đất Đà Lạt thơ mộng và lãng mạn này.

Phong cách kiến trúc đặc trưng của Thành phố Đà Lạt

Xin khẳng định với quý du khách một điều. Rằng Đà Lạt chính là đô thị duy nhất ở Việt Nam được quy hoạch bài bản nhất ngay từ khi mới được hình thành. Vaow năm 1906 khi vùng đất này vẫn còn là một địa điểm hoang vắng. Thị trưởng đâu tiên của Đà Lạt đó chính là Paul Champoudry đã thiết lập một đồ án tổng quát. Kèm theo đó là một dự án chính trang và phân lô cho Thành phố trong tương lai. Áp dụng phương pháp quy hoạch phân khu chức năng cực kỳ hiện đại vào thời kỳ đó.

Phong cách kiến trúc đặc trưng của Thành phố Đà Lạt

Do có sự đầu tư khá là quy mô và bài bản ngay từ lúc ban đầu. Cho nên Đà Lạt hiện nay là một trong những Thành phố đẹp và thơ mộng. Vẫn giữ được nét đặc trưng vốn có ngay từ thuở ban đầu.

Ngày nay, Đà Lạt được ví như là một bản tàng kiến trúc phương Tây. Cùng với đó là rất nhiều công trình kiến trúc cực kỳ nổi tiếng. Những căn biệt thự xinh đẹp và lộng lẫy.

Trải qua một quá trình dài, Thành phố Đà Lạt đã có rất nhiều thay đổi. Đặc biệt là trong phong cách kiến trúc. Những công trình kiến trúc mang đậm phong cách hiện đại dần dần được xây dựng. Cùng với đó là sự buông lỏng trong quán lý. Phong cách kiến trúc đặc trưng của Đà Lạt đã chịu nhiều biến dạng. Hay những công trình kiến trúc có giá trị về mặt lịch sử. Không được bảo tổn cho nên đã phải chịu sự tổn thất sau thời gian.

Người Đà Lạt – thân thiện và mến khách

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, quanh năm trong lành mát mẻ. Cùng với đó là điều kiện sống không xô bồ, không tấp nập, không bon chen, chật trội,… Thêm vào đó là cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng và tuyệt đẹp. Cho nên những người con ở vùng đất Đà Lạt ngàn hoa xinh đẹp. Cực kỳ dễ thương và thân thiện.

Người Đà Lạt - thân thiện và mến khách

Nét sống, phong cách sống của người Đà Lạt cũng sẽ khác hoàn toàn so với  những vùng miền khác. Một nét sống mang đậm tính văn hóa dân tộc cổ truyền. Cùng với đó là sự kết hợp theo lối sống của người Châu Âu, đặc biệt là người Pháp. Cho nên tạo cho người Đà Lạt có một nét đẹp riêng. Một nét đẹp đậm chất thông thái, tinh tế và hiền hòa,…

Thêm một đặc điểm mà các bạn cần phải để ý về con người Đà Lạt nữa. Đó chính là nơi đây có sự giao thoa và hội nhập của rất nhiều những bản sắc văn hóa trong và ngoài nước. Ngay từ chính những món ăn, cách sống,… Tất cả những điều này hòa quyện lại tạo nên một Đà Lạt có một nét đẹp riêng. Một nét đẹp mà bất cứ ai có dịp tiếp xúc cũng đều cảm thấy thoải mái và dễ chịu cả.

Một điều ấn tượng nữa tạo thiện cảm khi tiếp xúc với người Đà Lạt đó chính là giọng nói. Giọng nói của người con vùng đất Cao nguyên Lâm Viên đầy nắng và gió cực kỳ trong trẻo và nhẹ nhàng. Bất cứ ai mỗi khi nói chuyện trực tiếp với người dân Đà Lạt cũng đều cảm thấy thích thú cả.

Vậy! Nơi đây có xứng danh là Thành phố du lịch hàng đầu không?

Không biết cái “danh xưng” này có đúng hay là không? Nhưng các bạn cứ nhìn vào hệ thống các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú. Đặc biệt là hệ thống khách sạn Đà Lạt sang trọng mới được xây dưng. Thì sẽ dễ dàng nhận thấy. Đó chính là lượng khách sạn, cơ sở lưu trú hàng năm được xây mới khá là nhiều. Chưa kể đến những khách sạn lâu năm.

Thêm một điều tạo nên “thương hiệu” Thành phố du lịch hàng đầu nữa. Đó chính là những địa điểm du lịch đẹp và thơ mộng ở Đà Lạt xuất hiện ngày càng nhiều. Cứ vài ba ngày lại xuất hiện thêm một vài địa điểm “check in”, địa điểm “sống ảo” hoàn toàn mới.

Đà Lạt - Thành phố du lịch hàng đầu

Khách sạn được xây dựng với mục đích tạo điều kiện thuận tiện nhất cho du khách nghỉ ngơi. Còn những địa điểm tham quan, những địa điểm du lịch được xây dựng. Với múc địch mang lại cho du khách có được cho mình những trải nghiệm. Những kỷ niệm đẹp và ý nghãi nhất ở Đà Lạt. Có lẽ như vậy thôi cũng đã cho du khách hiểu thêm được phần nào về độ HOT của Thành phố này rồi phải không nào?

Chắc chắn một điều không thể nào không nhắc đến để Đà Lạt. Để nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch hàng đầu của đất nước Việt Nam. Đó chính là khí hậu trong lành, mát mẻ, con người thân thiện và mến khách. Các món ăn ngon, đặc trưng,… Tất cả những yêu tố trên đã góp phần tạo nên Đà Lạt – Thành phố du lịch nổi tiếng.

Đà Lạt – Thành phố hoa! Thành phố lễ hội

Không phải ngẫu nhiên mà Đà Lạt được mệnh danh là Thành phố Hoa đâu nhé! Bởi vì tại Đà Lạt. Dù bất kể thời gian nào trong năm, tháng nào trong năm, mùa nào trong năm cũng đều có những loại hoa đẹp và mang một nét đặc trưng riêng của Thành phố này cả.

Không những nơi đây có các mùa hoa. Mà tại Đà Lạt cứ 2 năm một lần lại diễn ra chương trình Festival Hoa. Cho nên dần dần mọi người ưu ái gọi vùng đất này với tên gọi là Thành phố Hoa.

Đà Lạt - Thành phố Hoa! Thành phố lễ hội

Ngoài ra, tại đây hầu như bất cứ nơi đâu các bạn cũng đều có thể ngắm được hoa cả. Từ những cung đường hoa, những con hẻm, con ngõ… Đặc biệt! Đà Lạt còn là một trong những vùng trông và sản xuất hoa lớn của cả nước. Không những vậy, chất lượng hoa của Đà Lạt cũng được xếp vào hàng cao cấp.

Ngoài chương trình Festival Hoa Đà Lạt. Thì tại Đà Lạt còn có rất nhiều các chương trình lễ hội khác có liên quan đến các loại hoa. Như là lễ hội mưa, lễ hội cỏ hồng,…

Một số loại hoa đặc trưng của Đà Lạt phải kể đến. Như là: Hoa Dã Quỳ, Hoa Ban Trắng, Hoa Mai Anh Đào, Hoa Phượng Tím,…

Giao thông đặc trưng ở Thành phố được mệnh danh là “Tiểu Paris”

Do Đà Lạt có một đặc điểm địa hình riêng biệt đó chính là đồi núi cao. Cho nên giao thông ở đây chỉ gồm có duy nhất đó chính là đường bộ. Có rất nhiều du khách lầm tưởng rằng có thể đến với Đà Lạt bằng phương tiện đường không và đường sắt. Nhưng có thể khẳng định lại rằng nếu như muốn đặt chân đến với Đà Lạt. Chỉ có 1 cách duy nhất đó chính là di chuyển bằng đường bộ. Di chuyển bằng đường sắt và đường hàng không chỉ có thể đến với những địa điểm, xung quanh khu vực Đà Lạt.

Giao thông ở Thành phố Đà Lạt

Điển hình như là di chuyển bằng đường sắt thì du khách có thể dừng tại Ga Nha Trang hoặc gà Phan Rang. Sau đó phải di chuyển bằng xe để đến với Đà Lạt. Tương tự như di chuyển bằng đường hàng không cũng vậy. Du khách phải đáp xuống Sân bay Liên Khương. Sau đó sử dụng dịch vụ xe đưa đón sân bay Đà Lạt. Thì mới có thể đặt chân đến với Đà Lạt thơ mộng và lãng mạn được.

Đà Lạt – một Thành phố không có “đèn đỏ”. Không phải vì các phương tiện giao thông ở Đà Lạt không có. Hay các phương tiện giao thông ở vùng đất thơ mộng và lãng mạn này ít. Mà đơn giãn đó chính là do điều kiện đặc trưng của địa hình. Một kiểu địa hình đồi núi cho nên không nhất thiết phải có đèn giao thông. Cũng có rất nhiều người nghỉ rằng. Cuộc sống ở Đà Lạt rất là êm đềm. Không có tấp nập và xô bồ như những Thành phố khác. Cùng với đó là con người hiền lành, dễ chịu.

Những địa điểm tham quan, du lịch ở Đà Lạt

Với nét đặc trưng riêng biệt đó chính là điều kiện tự nhiên thuận lợi. Khí hậu quanh năm trong lành và mát mẻ. Cho nên cảnh sắc thiên nhiên tại Đà Lạt bất cứ vào thời gian nào cũng đều thơ mộng và lãng mạn cả.

Nhắc đến những địa điểm tham quan, những địa điểm du lịch ở Đà Lạt. Thì sẽ không thể nào có thể kể hết được. Nhưng nếu như quý du khách đang muốn lựa chọn cho mình những địa điểm tham quan, du lịch thích hợp nhất ở Đà Lạt. Thì có thể tham khảo thêm tại các bài viết của Hoa Dalat Travel. Để có thể đưa ra cho mình những lựa chọn thích hợp và chính xác nhất nhé!

Những địa điểm tham quan, du lịch ở Đà Lạt

Còn đối với những du khách lần đầu đặt chân đến với Đà Lạt. Thì những cảnh vật gắn liền với nét đặc trưng thơ mộng. Làm nên tên tuổi, tạo nên một Thành phố du lịch đẹp và thơ mộng trong lòng quý du khách. Phải kể đến như là: rừng thông xanh bạt ngàn, những thác nước, hồ nước,… Hay đặc biệt là những công trình kiến trúc cổ ở Đà Lạt.

Chắc chắn khi có dịp đặt chân đến với những địa điểm mang đậm nét đặc trưng thơ mộng của Đà Lạt rồi. Du khách sẽ càng cảm thấy yêu mến và có một tình cảm đặc biệt dành cho vùng đất ngàn hoa xinh đẹp này cho mà xem.

Một số hình ảnh đẹp tại Thành phố ngàn hoa xinh đẹp

Một vùng đất được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những cảnh đẹp thơ mộng làm say đắm lòng người. Cho nên hàng năm nơi đây đón tiếp rất nhiều lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và trải nghiệm.

Đặc biệt trong những năm trở lại đây. Có rất nhiều quý du khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Lựa chọn đến với Thành phố được mệnh danh là “Tiểu Paris” để có được cho mình những bức hình “sống ảo”. Có được cho mình những bức ảnh “check in”. Để có thể khoe với hội bạn và lưu lại những kỷ niệm đẹp và đáng nhớ nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp ở Đà Lạt. Quý du khách hãy tham khảo để có được cho mình những trải nghiệm tuyệt với và ý nghĩa nhất nhé!

Hình ảnh đẹp tại Thành phố ngàn hoa xinh đẹp
Hình ảnh đẹp tại Thành phố ngàn hoa xinh đẹp
Hình ảnh đẹp tại Thành phố ngàn hoa xinh đẹp
Hình ảnh đẹp tại Thành phố ngàn hoa xinh đẹp
Hình ảnh đẹp tại Thành phố ngàn hoa xinh đẹp

Tour du lịch tại Thành phố ngàn hoa

Xin khẳng định lại với quý du khách trong và ngoài nước một lần nữa. Rằng Đà Lạt là một trong những Thành phố du lịch hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Một Thành phố có điều kiện tự nhiên thuận lợi. Khí hậu quanh năm trong lành, mát mẻ cũng với đó là những cảnh sắc thiên nhiên cực kỳ thơ mộng và lãng mạn.

Tour du lịch Đà Lạt

Chính vì vậy cho nên hiện nay có rất nhiều quý du khách lựa chọn đến với Đà Lạt. Bởi vì khi đưa gia đình, người thân và bạn bè mình đến với nơi đây. Du khách sẽ có được cho mình những trải nghiệm tuyệt vời và lý tưởng nhất đấy nhé!

Bởi vì lượng du khách lựa chọn đến với Đà Lạt không ngưng tăng. Cho nên các công ty du lịch, công ty lữ hành trên toàn quốc lựa chọn nơi đây là điểm đến có trong chương trình tour của công ty mình. Nhưng! Nếu như quý du khách muốn có cho mình một chuyến du lịch. Một chuyến tham quan, một kỳ nghỉ đến với Thành phố ngàn hoa xinh đẹp. Thì hãy lựa chọn Hoa Dalat Travel. Bởi vì chúng tôi có rất nhiều những chương trình tour thích hợp cho rất nhiều đối tượng quý du khách.

Điển hình trong số đó phải kể đến những chương trình tour như là: Tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ, Tour Đà Lạt 2 ngày 1 đêm, Tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm,… Chắc chắn khi tham gia những chương trình tour của chúng tôi. Các bạn sẽ có được cho mình một chuyến du lịch trọn vẹn và ý nghĩa nhất đấy.

Lời kết

Có lẽ bài viết về Đà Lạt của chúng tôi còn thiếu sót rất nhiều thông tin. Nhưng hy vọng với những thông tin mà Hoa Dalat Travel đã cung cấp đến quý du khách trong bài viết này. Các bạn sẽ hiểu thêm về Thành phố ngàn hoa xinh đẹp này hơn. Không những chỉ hiểu thêm về vùng đất Cao nguyên Lâm Viên thơ mộng đầy nắng và gió. Mà với những thông tin này các bạn sẽ càng yêu quý Thành phố này hơn nữa nhé!

Nếu như quý du khách đang có ý định lựa chọn đến với Thành phố Đà Lạt trong thời gian sắp tới. Muốn có cho mình một chuyến du lịch ý nghĩa và trọn vẹn nhất. Thì đừng quên lựa chọn những dịch vụ của Hoa Dalat Travel nhé!

Ngoài những chương trình tour đang được đánh giá là HOT và giá rẻ nhất hiện nay. Thì chúng tôi còn có thêm dịch vụ đặt phong khách sạn nữa đấy. Nếu như các bạn đang có nhu cầu đặt tour và đặt phòng khách sạn. Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua Hotline: 0971 92 67 92 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Một số câu hỏi liên quan đến Thành phố Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt nằm tại khu vực nào?

Thành phố Đà Lạt trực thuộc tỉnh Lâm Đồng. Tọa lạc tên Cao nguyên Lâm Viên đầy nắng và gió.Thuộc khu vực Tây Nguyên. Cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 300km. Cách Thành phố Biển Nha Trang khoảng 150km. Cách Thủ đô Hà Nội khoảng 1.500km.

Nên đi du lịch ở Đà Lạt vào thời gian nào vậy Hoa Dalat Travel?

Đà Lạt được mệnh danh là Thành phố du lịch, Thành phố ngàn hoa xinh đẹp. Cho nên! Bất cứ quãng thời gian nào tại đây cũng có cái hay, nét đặc trưng riêng cả. Cho nên không nhất thiết phải đi Đà Lạt vào mùa nào và không nên đi Đà Lạt vào mùa nào. Mà chỉ có “thích là đi Đà Lạt, rảnh là đi Đà Lạt” mà thôi!

Nên lựa chọn di chuyển đến Đà Lạt bằng phương tiện nào?

Để có thể lên được đến Đà Lạt. Chỉ có một cách duy nhất đó chính là di chuyển bằng đường bộ. Nhưng du khách có thể lựa chọn những hình thức di chuyển khác. Như là di chuyển bằng đường hàng không hoặc đường tàu lửa. Từ đây các bạn tiếp tục di chuyển bằng đường bộ để lên đến Đà Lạt.

Cách thức đặt tour du lịch ở Đà Lạt như thế nào?

Rất đơn giãn! Du khách chỉ cần gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đặt tour Đà Lạt. Thông qua Hotline: 0971 92 67 92 để được tư vấn và đặt tour một cách nhanh và chính xác nhất nhé!

Những tên gọi khác của Thành phố Đà Lạt?

Đà Lạt được mọi người gọi với rất nhiều cái tên khác nhau. Như là: Thành phố ngàn hoa, Thành phố sương mù, Thành phố thơ mộng, Thành phố Festival Hoa,Thành phố hoa Mai Anh Đào, Tiểu Paris…

5/5 - (2 bình chọn)

Đánh giá bài viết này